Những điều cần biết khi làm visa du lịch Hàn Quốc

Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không? Những thủ tục, giấy tờ cần thiết, thời gian xét duyệt hồ sơ và làm thế nào để được hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng? Hãy tìm hiểu qua các thông tin sau nhé.

Với cuộc sống hiện đại, chúng ta thường mong muốn được học hỏi, khám phá những điều mới lạ, mở mang tầm mắt, và có thật nhiều trải nghiệm thú vị. Một trong những cách khá phổ biến gần đây chính là đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên các thủ tục xin cấp visa có thể là một trở ngại, nhất là với những ai mới du lịch lần đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm. Do đó, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số thông tin về cách chuẩn bị hồ sơ, địa điểm xin visa du lịch Hàn Quốc để có thể nhanh chóng đến được xứ sở  kim chi nhé.

1

Hàn Quốc là đất nước thu hút rất nhiều khách du lịch

Làm thủ tục xin visa ở đâu?

Để làm visa bạn phải đến Lãnh sự quán của Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội, địa chỉ Tầng 7, Tòa nhà Chamvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội; nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ đến Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, 107 đường Nguyễn Du, quận 1. Khi đến một trong hai địa chỉ này, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách làm visa và có thể biết được những giấy tờ cần thiết, mẫu đơn xin visa, v.v.

2

Bạn có thể đến Tổng lãnh sự quán để xin mẫu đơn và tìm hiểu hồ sơ

Hồ sơ và thời gian cần thiết để làm thủ tục visa du lịch Hàn Quốc

Sau đây là những thông tin hồ sơ thường thấy khi xin visa Hàn Quốc:

  • Hộ chiếu: bạn phải sử dụng hộ chiếu còn hạn dùng trên 6 tháng nếu du lịch không quá 90 ngày.
  • Đơn xin visa: đây là đơn bạn có thể xin được tại đại sứ quán. Bạn phải sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn để khai hộ chiếu.
  • Giấy tờ xác minh nghề nghiệp: có thể dùng bản gốc, có dịch qua tiếng Anh hoặc Hàn và đã được công chứng. Thường sẽ là các loại giấy tờ như hợp đồng, bổ nhiệm chức vụ, giấy phép kinh doanh, giấy phép xin nghỉ đi du lịch, v.v.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: để xin được visa đi du lịch Hàn Quốc thì bạn phải có sổ tiến kiểm gửi ít nhất 5000USD hoặc 120 triệu VND. Bạn cũng có thể nộp bổ sung sổ đỏ, chứng khoán, ô tô, giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất, giấy thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất, giấy tham gia bảo hiểm xã hội 3 tháng gần nhất, sổ hưu trí, v.v.
  • Cuối cùng là lịch trình tham quan, xác nhận đặt phòng, v.v.

Lưu ý: tất cả giấy tờ đều được dịch sang tiếng Hàn hoặc dịch sang tiếng Anh và đều được xác nhận, chứng thực thì mới có thể xin visa.

3

Bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng và đầy đủ các loại giấy tờ

Visa du lịch đến Hàn Quốc có giá trị sử dụng trong bao lâu?

Thông thường, visa du lịch Hàn Quốc chỉ có hiệu lực trong 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có thể sử dụng visa để làm thủ tục xuất nhập cảnh một lần duy nhất. Do đó, bạn hãy lưu ý để có thể sắp xếp và chủ động lên lịch trình hợp lý và trong thời hạn hiệu lực của visa.

Chúng ta vừa tìm ra những thông tin hữu ích về  các giấy tờ, hồ sơ cần thiết cho việc xin cấp visa du lịch tới Hàn Quốc. Đừng quên tìm hiểu thêm các thông tin khác để có thể chuẩn bị chu đáo cho chuyến hành trình sắp đến của bạn nhé.

Theo dichvuvisahanquoc.com

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s