Hướng dẫn trọn bộ cách điền tờ khai xin miễn visa Đài Loan

 Miễn visa Đài Loan” đang trở thành một từ khóa cực hot được tìm kiếm nhiều nhất trong cộng đồng những người yêu thích và đang có ý định đến thăm đảo quốc xinh đẹp này. Sau đây là một vài thông tin visa Đài Loan mới nhất và những bí kíp cần thiết để điền tờ khai xin miễn visa Đài Loan nhé.

1

Mẫu giấy xác nhận miễn visa Đài Loan

 

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO ĐƯỢC MIỄN VISA NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN?

Theo thông báo chính thức từ Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từ ngày 01/09/ 2016, công dân Việt Nam được miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong 30 ngày nếu đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Là người chưa từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan;
 • Có hộ chiếu còn thời hạn từ 06 tháng trở lên( tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan, không tình ngày xin qua mạng);
 • Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
 • Đã từng được cấp visa Đài Loan (không áp dụng đối với visa lao động) vẫn còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây và chưa từng vi phạm pháp luật.
 • Có thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Australia, New Zealand, Hàn Quốc và khối Schengen ( chấp nhận cả visa điện tử)  còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm.

Cũng từ ngày 01/06/2017 này, những công dân Việt nam đã từng được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật cũng được miễn visa Đài Loan 30 ngày.

Tuy nhiên, không phải bạn thuộc diện được miễn visa mà có thể đương nhiên được nhập cảnh vào Đài Loan khi trình hộ chiếu cùng những chứng minh bạn có đủ điều kiện được miễn cho nhân viên hải quan.

Để được miễn, bạn còn phải xin đăng ký miễn visa online. Và nếu được thông qua, thì bạn mới có quyền nhập cảnh vào Đài Loan mà không cần visa. Còn nếu đơn đăng ký của bạn bị từ chối, bạn vẫn phải xin visa như thường.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ XIN MIỄN VISA ĐÀI LOAN NHƯ THẾ NÀO?

 1. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện kể trên, việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào website của cục di dân Đài Loan để đăng kí xin miễn visa tại địa chỉ: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast Trang web này cho phép lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt việc điền các thông tin theo yêu cầu là không khó.
 2. Hệ thống sẽ tiến hành xét duyệt các thông tin của bạn và gửi lại thông báo kết quả trả lời. Nếu yêu cầu của bạn được chấp thuận, bạn có thể nhập cảnh Đài Loan mà không cần xin visa.
 3. Download và in file PDF giấy xác nhận miễn visa trên trang web trên để mang theo làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay để vào Đài Loan.

ĐIỀN TỜ KHAI XIN MIỄN VISA ĐÀI LOAN CÓ KHÓ KHÔNG?

Câu trả lời là không khó. Bởi ngay sau đây mình sẽ gửi đến các bạn những hướng dẫn chi tiết nhất về cách điền mẫu tờ khai xin miễn visa Đài Loan.  

2

 • Quy trình submit yêu cầu miễn visa sẽ hiện ra, tiếp tục bấm Next

3

 • Trang sẽ hiển thị điều kiện để được miễn visa Đài Loan bằng Tiếng Việt, hãy dành chút thời gian đọc qua trước khi bấm next tiếp nhé.

4

 • Điền thông tin theo yêu cầu vào form bên dưới. Lưu ý rằng do lỗi dịch thuật nên chỗ điền thông tin ngày tháng năm sẽ bị lỗi, tuy nhiên không cần lo lắng vì bạn vẫn có thể bấm chọn một cách dễ dàng.
 • Một vấn đề khác mà mình nghĩ nhiều bạn sẽ gặp phải khi điền tờ khai này, đó là phần tên của chúng ta có thể bị trùng với một số tên bị cấm ở Đài Loan. Nhưng đừng lo, mình xin bật mí rằng chỉ cần chúng ta gõ thêm 1 dấu cách sau họ hoặc tên của mình, thì vấn đề này đã được giải quyết ngay rồi.

5

 • Form điền thông tin sẽ được hiển thị lại để bạn confirm. Hãy chắc chắn rằng tất cả các thông tin đã chính xác trước khi submit nhé.

6

 • Nếu các thông tin của bạn đạt yêu cầu, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận được miễn visa dưới dạng PDF. Hãy download về và in ra để xuất trình tại quầy làm thủ tục nhập cảnh vào Đài Loan nhé.

7

Trên đây là những bí kíp để có thể hoàn thành việc điền tờ khai xin miễn visa Đài Loan một cách chuẩn xác và nhanh chóng nhất.

Nhìn chung thủ tục xin miễn visa Đài Loan khá là đơn giản. Tuy nhiên nếu vẫn còn những băn khoăn bạn có thể tham khảo một số dịch vụ tư vấn làm visa (5s quảng cáo) như Visana. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, các bạn có thể email cho mình hoặc trực tiếp truy cập website của Visana để được giải đáp và tư vấn tận tình nhé. 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s